TTYT quận Hai Bà Trưng: Tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn

Chủ nhật - 15/07/2018 22:30
Để nâng cao kiến thức phòng chống tai nạn thương tích nhằm giảm tỷ lệ tai nạn thương tích trong cộng đồng và triển khai hoạt động mạng lưới cộng tác viên phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng đạt hiệu quả cao, ngày 12/7, TTYT quận Hai Bà Trưng tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn cho hơn 200 học viên là cộng tác viên phòng chống tai nạn thương tích của 10 phường trên địa bàn quận.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các nội dung bao gồm: tình hình tai nạn thương tích tại Việt Nam và thành phố Hà Nội; các nguy cơ gây tai nạn thương tích; hậu quả của tai nạn thương tích và các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích; mô hình sơ cấp cứu tại cộng đồng. Các học viên được hướng dẫn về kỹ thuật sơ cấp cứu tại cộng đồng như những nguyên tắc xử trí cấp cứu chấn thương ban đầu; các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản đối với những tai nạn thương tích thông thường (bất tỉnh, dị vật đường thở, say nắng say nóng, cảm lạnh, chảy máu, chấn thương phần mềm, gãy xương, bỏng, điện giật, đuối nước) và hướng dẫn cách vận chuyển nạn nhân an toàn.
 

HBTDSC08433

 Các học viên tại lớp tập huấn.

Đồng thời trực tiếp thực hành một số kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng và cùng thảo luận, tháo gỡ những thắc mắc về những tình huống thường gặp trong quá trình hoạt động thực tế tại cộng đồng.

Lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cộng tác viên chương trình phòng chống tai nạn thương tích của các phường được củng cố, nâng cao kiến thức, kĩ năng về phòng chống tai nạn thương tích tại cộng đồng, từ đó có thể tham gia sơ cấp cứu tại cộng đồng hiệu quả hơn, góp phần quan trọng trong công tác cứu sống nạn nhân và phòng tránh được những tổn thương, chấn thương thứ phát.

Ngoài nhiệm vụ thực hiện sơ cấp cứu, tại cộng đồng, các tình nguyện viên cũng sẽ là những thành viên tích cực tham gia tư vấn, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích và hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng nhằm giảm tỷ lệ tử vong và tàn phế do tai nạn thương tích gây ra.
 

Tạ Thị Nga
(TTYT quận Hai Bà Trưng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây