TTYT quận Thanh Xuân: Nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên

Thứ sáu - 20/07/2018 09:41
Để nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, vừa qua, TTYT quận Thanh Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và cháy số 8 tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.
Tham gia lớp huấn luyện có Ban giám đốc và cán bộ các khoa, phòng, trạm y tế phường của trung tâm.
 
Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy: nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy và chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy và thoát nạn, hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy.
 
Bên cạnh đó học viên còn được cung cấp thông tin về tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội năm 2017, quý I năm 2018 và những bài học kinh nghiệm, cũng như phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy.
 
Qua buổi huấn luyện các học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy cũng như những quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tuyệt đối an toàn. Từ đó nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, qua đó chủ động hơn trong công tác phòng cháy và chữa cháy khi có sự cố xảy ra.   
 
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây