Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

Ngày 5/4, UBND TP ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Chiến dịch tuyên truyền từ nay đến 15/5/2018.
Theo kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm (ATTP) trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.
 
Cụ thể, trong Tháng hành động, Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của thành phố trong công tác đảm bảo ATTP của các Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 
Cấp thành phố tổ chức 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thành phố kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và sở, ban, ngành. Kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công.
 
UBND quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP. Tăng cường tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
 
Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan báo, đài, thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó, công khai tên các cơ sở cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn.
Hạnh Nguyễn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây