Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn quận Hà Đông

Nhằm đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp tết, sáng nay, 7/2, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP do ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hà Đông và kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ATVSTP quận Hà Đông, ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố về việc chủ động trong công tác đảm bảo ATVSTP trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân năm 2018, quận đã ban hành các quyết định, kế hoạch về việc đảm bảo ATVSTP.
 
Linh7 2DSC 5849
 Kiểm tra kho đựng nguyên liệu thực phẩm của Công ty Cổ phần Hà Nội Foods Việt Nam, phường Phú La, quận Hà Đông.
 
Quận đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP, thực hiện kiểm tra tại 4 chợ, 75 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; trong đó xử phạt hành chính 19 cơ sở vi phạm với số tiền phạt trên 122 triệu đồng, buộc tiêu hủy nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc với tổng giá trị hàng hóa là 8,5 triệu đồng. Tại 17 phường thành lập 17 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra 345 cơ sở, phát hiện 85 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 58 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ThS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế - trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố về ATVSTP cho rằng, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quận cần tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, ưu tiên vào 3 nội dung chính là tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn và khuyến cáo việc sử dụng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; giới thiệu những địa chỉ sản xuất, kinh doanh uy tín để người dân lựa chọn và công khai thông tin ngay các cơ sở vi phạm để người tiêu dùng nắm được.
 
Linh7 2DSC 5860
Công nhân của Công ty đang sơ chế cải thảo để phục vụ cho việc sản xuất mặt hàng kim chi.
 
Sau buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Hà Nội Foods Việt Nam (địa chỉ tại số 6, TT12, khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông).  Tại thời điểm kiểm tra, đại diện quản lý của công ty cho biết, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nem chua, giò, chả cốm, xúc xích và kim chi. Công ty đã xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, hồ sơ công bố các sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm thực phẩm và các chất phụ gia dùng trong sản xuất thực phẩm còn hiệu lực theo quy định, giấy khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức của công nhân.
 
Tuy nhiên, công ty chưa xuất trình được các loại hợp đồng, hồ sơ nhà cung cấp thịt lợn, bì lợn, thịt bò, cải thảo. Các điều kiện về vệ sinh cơ sở, quy trình sản xuất một chiều, kho bảo quản thực phẩm còn chưa đạt yêu cầu, trơn trượt, bụi bẩn. Một số công nhân chưa tuân thủ việc mang găng tay trong quá trình sơ chế và đóng gói sản phẩm. Đoàn đã yêu cầu công ty chấn chỉnh ngay tồn tại và lưu ý các cơ quan liên ngành quận giám sát quá trình khắc phục vi phạm của công ty.
 
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã lấy mẫu cải thảo của công ty để kiểm nghiệm nhanh, kết quả mẫu sản phẩm âm tính với dư lượng thuốc trừ sâu.
 
Diệu Linh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây