Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Phấn đấu hoàn thành 100% việc cấp thẻ bảo hiểm y tế theo mã số bảo hiểm xã hội

Sau một thời gian tập trung quyết liệt đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới cho người tham gia, theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến hết tháng 2/2018, toàn quốc đã thực hiện rà soát, cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH cho khoảng 70,2 triệu người so với tổng số 78,1 triệu người đang tham gia BHXH.
Việc cấp số BHXH và thẻ BHYT theo mẫu mới giúp cơ quan BHXH giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho người tham gia khi giải quyết chế độ BHXH và khám chữa bệnh BHYT được thuận tiện. Tuy nhiên, vẫn còn gần 8 triệu người chưa được cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH. Do đó, BHXH các tỉnh, thành phố cần khẩn trương sớm hoàn thành các công việc này.
 
BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện cấp đổi thẻ BHYT cho 100% người đã được đồng bộ mã số BHXH xong trước ngày 31/3/2018. Đồng thời, đến trước ngày 30/6, phải hoàn thành 100% số người đang tham gia BHXH, BHYT được cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH.
 
Sau khi thực hiện đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia, phải cấp đổi thẻ BHYT và trả ngay cho người tham gia, kiểm soát và chịu trách nhiệm về dữ liệu khi in thẻ BHYT theo mã số BHXH, không để tình trạng cấp lại thẻ BHYT do sai thông tin cá nhân ảnh hưởng đến quyền lợi khám chữa bệnh của người tham gia.
 
Diệu Linh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây