Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Huyện Ứng Hòa phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh năm 2018

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn đạt hiệu quả, sáng ngày 2/4, huyện Ứng Hòa đã tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường và kí cam kết giữa UBND huyện Ứng Hòa với các xã, thị trấn về việc thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018 tại xã Trung Tú.
Trong năm 2017, huyện Ứng Hòa ghi nhận 169 trường hợp sốt xuất huyết phân bố ở 29/29 xã, thị trấn, với16 ổ dịch. Từ đầu năm 2018, toàn huyện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc sốt, tuy nhiên ghi nhận các ca bệnh thủy đậu, quai bị, cúm A. Mặc dù vậy các yếu tố nguy cơ để sốt xuất huyết phát sinh, phát triển thành dịch vẫn hiện hữu như tình trạng ô nhiễm môi trường với nhiều phế thải, phế liệu, thời tiết mùa hè diễn biến bất thường, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi phát sinh các bệnh dịch…
 
Vì vậy, để chủ động phòng chống dịch bệnh năm 2018, tại lễ phát động, huyện Ứng Hòa đã kêu gọi các xã, thị trấn cần tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè trên địa bàn. Huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và vận động người dân tích cực tham gia vào các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết với mục tiêu không để dịch bùng phát, lan rộng. Hàng tháng các xã, thị trấn tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường và căn cứ diễn biến dịch bệnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn chuyên môn của TTYT huyện.
 
Trang2 4 18 0135
 UBND huyện đã kí cam kết với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong năm 2018.
 
TTYT huyện Ứng Hòa có trách nhiệm tổ chức và hướng dẫn chuyên môn, kĩ thuật phòng chống các loại dịch bệnh cho các trạm y tế các xã, thị trấn. Nâng cao năng lực dự báo dịch, giám sát phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bùng phát dịch để có biện pháp dự phòng hiệu quả. Đảm bảo đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, hóa chất để xử lý dịch. Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống dịch với các quận, huyện. Đồng thời, TTYT huyện tiếp tục chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục triển khai sớm và thường xuyên vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác.
 
Ngoài ra, Bệnh việnđa khoa Vân Đình tiếp tục thực hiện tốt công tác thu dung, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh dịch, thông tin về ca bệnh cho TTYT huyện để chủ động giám sát, xử lý ổ dịch tại cộng đồng.
 
Trang2 4 18 0165
 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Ứng Hòa cùng các ban, ngành, đoàn thể trực tiếp kiểm tra về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các hộ dân.
 
Đặc biệt, huyện sẽ tập trung vào công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân để có thể tự bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường các hình thức truyền thông đa dạng, phong phú, chú trọng đến truyền thông trực tiếp và thông qua sinh hoạt của các hội, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn. Vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại gia đình và tại cộng đồng.
 
Tại buổi lễ phát động, UBND huyện đã kí cam kết với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong năm 2018. Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện Ứng Hòa cùng các ban, ngành, đoàn thể đã phát động, trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra và truyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè.
 
Mai Trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây