Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Quận Long Biên chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Nhằm chủ động công tác phòng chống dịch bệnh với phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ngay từ đầu năm 2018, quận Long Biên đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận.
Van28 10 17DSC 2517
Quận Long Biên chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận.
 
Ghi nhận từ đầu năm đến ngày 19/3, trên địa bàn quận Long biên có 2 trường hợp mắc bệnh sởi, 4 trường hợp sốt phát ban nghi sởi; 3 trường hợp thủy đậu, 1 trường hợp tay chân miệng, không có trường hợp tử vong. Các dịch bệnh khác không có diễn biến bất thường.
 
Để xử lý kịp thời các ca bệnh, không để dịch bệnh bùng phát mạnh trên địa bàn quận Long Biên, quận đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tới nhân dân về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh; chú trọng truyền thông nguy cơ, truyền thông trực tiếp. Đến nay, quận đã tổ chức 14 hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại 14 phường; 1 buổi tập huấn về phòng chống dịch bệnh trong nhà trường cho cán bộ phụ trách công tác y tế của các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn quận.
 
Bên cạnh đó, quận cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các ổ dịch cũ, xử lý kịp thời các ổ dịch mới phát sinh, không để dịch bệnh lan rộng ra địa bàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, kinh tế của người dân. Quận đã tiến hành giám sát 277/326 ca bệnh sốt xuất huyết cũ (đạt 84,9%), giám sát ổ dịch cũ 56/56 (đạt 100%).
 
Phòng Y tế và TTYT phối hợp kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, tiêm chủng trên địa bàn quận, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt trên 95%; tiêm chủng các loại vắc xin khác trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt tỷ lệ cao. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá việc triển khai công tác phòng chống dịch tại 28 các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Thời gian tới, quận Long Biên tiếp tục tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân; duy trì hàng tuần công tác vệ sinh môi trường tại các tổ dân phố, các cơ quan, xí nghiệp, đơn vị hành chính trên địa bàn quận; kiện toàn các đội xung kích, trang bị kiến thức và kỹ năng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và huy động kịp thời khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng bệnh.
 
Thắng Đạt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây