Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác khám, điều trị bệnh sởi

Ngày 5/7, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các bệnh viện trong và ngoài công lập tăng cường công tác khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc sởi.
Bởi theo nhận định của Sở Y tế bệnh sởi đang có xu hướng gia tăng trên địa bàn thành phố, đã xuất hiện các trường hợp mắc sởi đến khám và điều trị tại các bệnh viện, trong đó có những bệnh viện lớn như Nhi Trung ương, Xanh Pôn, Tim Hà Nội…
 
Trước tình hình trên, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tổ chức tập huấn các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sởi do Bộ Y tế ban hành cho nhân viên có tham gia chẩn đoán và điều trị bệnh sởi, đặc biệt là khu vực phòng khám, khu cấp cứu, điều trị bệnh nhân sởi.
 
Để phòng lây nhiễm chéo, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện có phòng khám phân loại riêng ngay tại khu vực phòng khám và có biển chỉ dẫn ngay tại cổng bệnh viện. Bố trí khu điều trị cách ly theo quy định và tổ chức điều trị tốt cho bệnh nhân cũng như đảm bảo chuyển tuyến an toàn với những bệnh nhân quá khả năng điều trị và tránh lây nhiễm trong quá trình vận chuyển bệnh nhân.
 
Khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và vệ sinh phù hợp; tăng cường vệ sinh tay cũng như kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh phòng, khu vực khám bệnh, cấp cứu hồi sức tích cực và các khu vực khác trong bệnh viện.
 
Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện rà soát lại các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, vật tư y tế để đảm bảo cho công tác điều trị bệnh sởi. Đặc biệt, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo dịch theo quy định của Bộ Y tế.
 
Trước đó, vào ngày 21/6, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành, các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống bệnh sởi. Đặc biệt là tổ chức tiêm vắc xin đầy đủ và đúng lịch cho trẻ trong độ tuổi để phòng chống dịch bệnh.
 
Hạnh Ngân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây