Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


TTYT huyện Đông Anh: Tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng tại Trường Mầm non Kim Chung, xã Kim Chung

Vừa qua, TTYT huyện Đông Anh đã phối hợp với Trường Mầm non Kim Chung, xã Kim Chung tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng cho giáo viên và các bà mẹ có con dưới 5 tuổi trên địa bàn xã.
tuyen truyen TCM tai MN Kim Chung
Toàn cảnh buổi tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường Mầm non Kim Chung (ảnh nguồn Cổng thông tin điện tử huyện Đông Anh)
 
Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên Trường Mầm non Kim Chung cùng các bà mẹ có con dưới 5 tuổi đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh tay chân miệng, biểu hiện, dấu hiệu nhận biết sớm cũng như cách xử trí, phòng chống và chăm sóc trẻ bị tay chân miệng.
 
Theo đó, bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng đường ruột gây ra, bệnh lây từ người sang người do tiếp xúc trực tiếp với nước bọt, dịch tiết mũi, dịch họng, dịch của các bọng nước khi vỡ, hoặc qua thức ăn, nước uống bị nhiễm vius. Người lớn cũng có thể mắc bệnh do ăn phải thức ăn, nước uống bị nhiễm virus hoặc trong quá trình chăm sóc người bệnh bị tay chân miệng. Bệnh dễ lay lan thành dịch do virus đường ruột gây nên, và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm, xử trí kịp thời…
 
Buổi tuyên truyền được giáo viên và các bà mẹ có con dưới 5 tuổi tham gia hưởng ứng tích cực. Qua buổi tuyên truyền giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ trang bị thêm kiến thức và biết cách phòng chống bệnh tay chân miệng để có thể chăm sóc và phòng bệnh cho con mình được tốt hơn.
 
Khánh Chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây