Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Quận Long Biên tăng cường quản lý thuốc, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc an toàn

Để tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn quận Long Biên, UBND quận vừa ban hành Kế hoạch số 375/KH-UBND, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
Bên cạnh đó, quận Long Biên cũng hướng tới nâng cao trách nhiệm của cán bộ y tế đặc biệt là người kê đơn thuốc và bán lẻ thuốc trong việc thực hiện quy định của pháp luật về kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn, trọng tâm là thuốc kháng sinh, qua đó, góp phần giảm tình trạng kháng kháng sinh, lạm dụng thuốc, sử dụng thuốc không hợp lý. Đồng thời, tăng cường hiệu quả quản lý việc cung ứng thuốc vì lợi ích của người dân, chấn chỉnh tình trạng mua bán sử dụng thuốc không rõ xuất xứ, giá cả, không đảm bảo chất lượng, bảo đảm công khai minh bạch trong quản lý thuốc. 
 
Để triển khai kế hoạch, UBND quận đề nghị các cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn quận nghiêm túc thực hiện các nội dung của Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 7/8/2018 và kết nối các cơ sở cung ứng thuốc đến ngày 31/12/2018 hoàn thành kết nối 100% các nhà thuốc trong bệnh viện, trung tâm y tế quận, các nhà thuốc tư nhân...
 
Đồng thời, tuân thủ việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú và bán thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc đến năm 2020. Theo đó, phấn đấu đạt 100% kê đơn thuốc đủ nội dung theo quy định của Bộ Y tế về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú đối với cơ sở khám chữa bệnh công lập, bệnh viện tư nhân và các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập đạt 80%; đạt 90% kê đơn thuốc tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế về quản lý sử dụng thuốc kháng sinh trong các bệnh lý nhiễm trùng đối với cơ sở khám, chữa bệnh công lập, bệnh viện tư nhân và các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập khác đạt 70%; đạt 100% bán thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc tại nhà thuốc.
 
Thắng Đạt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây