Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc tết tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Sáng ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và chúc tết, tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Ảnh An 9 2 2018 DSC 0005
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi người bệnh đang chờ khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức.
 
Báo cáo tại buổi làm việc, BS Đặng Đức Hoàn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức cho biết, hiện nay trung bình mỗi ngày, bệnh viện thực hiện đón tiếp và khám bệnh cho khoảng khoảng gần 500 bệnh nhân, tăng gấp 3 lần so với năm 2015. Là bệnh viện hạng 2 của thành phố, đồng thời là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn và Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đang nỗ lực tập trung phát triển một số chuyên ngành mũi nhọn như chấn thương chỉnh hình, nội ngoại sản nhi, gây mê hồi sức...
 
Kết quả đánh giá chất lượng của bệnh viện năm 2017, 3,83/5 điểm, xếp thứ 6/22 bệnh viện đa khoa của Hà Nội và xếp thứ 9/41 bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội. Về chỉ số hài lòng người bệnh, kết quả kiểm tra BV đạt 4,83/5 điểm. Sau 5 năm sự cố nhân bản xét nghiệm, tập thể y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức đã có những cố gắng vượt bậc nhằm khôi phục uy tín của bệnh viện, lấy lại niềm tin của bệnh nhân.
 
Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Duy Ánh cho biết, trong năm 2017, bệnh viện đã thực hiện hơn 680.000 lượt khám bệnh, gần 40.000 ca đẻ, hơn 27.000 ca phẫu thuật. Bệnh viện hiện đang tập trung phát triển các mũi nhọn chuyên sâu như sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, áp dụng chẩn đoán hình ảnh, chọc ối... Đồng thời, bệnh viện thực hiện một số hoạt động khác như nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế. Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến, xứng đáng là một trong ba bệnh viện chuyên ngành phụ sản hàng đầu của Việt Nam (cùng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ).
 
Qua kiểm tra thực tế, thăm hỏi người bệnh, người nhà bệnh nhân và lắng nghe báo cáo của các bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện, giúp cho người bệnh được thụ hưởng chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn trước.
 
Ảnh An 9 2 2018 DSC 0047
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 
Đối với Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện cần cử cán bộ đi đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tìm mũi nhọn và nhu cầu thực tế để phát triển kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh nhằm phục vụ người dân địa phương. Nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc để đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng người bệnh, người nhà bệnh nhân. Bộ trưởng cũng đề nghị ngành y tế Hà Nội xem xét, ủng hộ bệnh viện Hoài Đức thực hiện bệnh viện vệ tinh.
 
Đối với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bộ trưởng yêu cầu tập trung phát triển thêm các chuyên ngành kỹ thuật cao về sản khoa như ung thư tuyến giáp của nữ, thụ tinh trong ống nghiệm, và nâng cao chất lượng dịch vụ để hội nhập quốc tế. Tiên phong trong đổi mới tài chính và thực hiện tự chủ tài chính bệnh viện. Đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, chuyên môn trong chuyên ngành sản phụ khoa cho các cơ sở y tế tuyến dưới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế Hà Nội lên kế hoạch phân công cán bộ trực khám chữa bệnh, duy trì các đội cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị về cơ số thuốc, trang thiết bị và vật tư, hóa chất... Hệ thống y tế Hà Nội đã phân công 2.905 cán bộ y tế trực tết, trong đó có khoảng 1.700 y bác sĩ. Các bệnh viện đều có tổ hiến máu, luôn sẵn sàng có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ hiến máu khi cần.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế và các đơn vị liên quan chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh... Năm 2018, Sở Y tế Hà Nội đề nghị thành phố giao tiếp 29 bệnh viện tiến tới lộ trình tự chủ tài chính. Ngoài ra, các cơ sở y tế trên địa bàn cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động sẻ chia với người bệnh, người nhà bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội xuân 2018.
 
Thùy An
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây