Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm và chúc tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn

Ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện hạng 1 của thành phố, gồm 4 chuyên khoa đầu ngành: chuyên khoa nội, hồi sức tích cực chống độc, nội tiết và dinh dưỡng. Hiện nay, bệnh viện có 1.017 cán bộ. Trong đó bệnh viện có 1 Phó giáo sư, 5 tiến sĩ, 13 bác sĩ chuyên khoa 2, 84 thạc sĩ và bác sĩ chuyên khoa 1. Mỗi năm bệnh viện thực hiện khám bệnh cho trên 500.000 lượt bệnh nhân. Trung bình mỗi ngày bệnh viện khám ngoại trú từ 1.200 – 1.500 bệnh nhân; có từ 1.000 – 1.200 bệnh nhân điều trị nội trú. Trung bình một năm bệnh viện thực hiện trên 8.000 ca phẫu thuật, trong số đó chủ yếu là phẫu thuật nội soi (chiếm khoảng 60%)...  Giường thực kê tại bệnh viện hiện nay khoảng 1.125 giường.
 
Trang 8 2 18 0132
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, chúc Tết một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
 
Hệ thống cơ sở vật chất của bệnh viện trong những năm qua được quan tâm, nâng cấp với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám, điều trị cho người bệnh. Bệnh viện cũng đã hợp tác với Nhật và Đài Loan để cử bác sĩ, điều dưỡng sang học tập tại hai nước này. Hiện bệnh viện có 2 bác sĩ chuyên ngành chấn thương học tại Nhật và 17 điều dưỡng học tập tại Đài Loan. Dự kiến trong năm 2018, bệnh viện sẽ tiếp tục cử các y, bác sĩ sang học tập tại hai nước này. Đồng thời, bệnh viện cũng được sự giúp đỡ về chuyên môn từ các các Giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai...
 
Ghi nhận những thành tích trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Thanh Nhàn trong năm qua, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã biểu dương và cho rằng tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn đã đóng góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô nói riêng và những tỉnh thành đến điều trị tại bệnh viện.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn Bệnh viện Thanh Nhàn với những chuyên khoa lớn, sở hữu nhiều nhà khoa học, bác sĩ có chuyên môn giỏi, hệ thống điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ nghiên cứu để cơ cấu lại đội ngũ cán bộ và quá trình khám chữa bệnh hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng; tiếp tục chuyển giao công nghệ; đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị mang tính đồng bộ hơn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để nhiều bác sĩ, điều dưỡng viên được tham gia các triển lãm y tế quốc tế để học tập, nâng cao nhận thức, kiến thức để từ đó mạnh dạn đề xuất áp dụng những biện pháp, mô hình khám chữa bệnh hiệu quả trên thế giới tại Việt Nam.
 
Nhân dịp đón xuân Mậu Tuất 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc tập thể cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện Thanh Nhàn một năm mới an lành. Cùng với đó, phân công các kíp trực đầy đủ các bác sĩ, điều dưỡng, y tá trong dịp tết, phân công, phận nhiệm hợp lý để phục vụ nhân dân một cách chu đáo và tận tình, không chỉ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mà tất cả các bệnh nhân đến khám và điều trị đều được tiếp đón, phục vụ tận tình.
 
Sau khi chúc tết cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã thăm và chúc tết một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
 
Mai Trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây