Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Đình chỉ lưu hành thuốc kem bôi da Acyclovir

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tại công văn 22144/QLD-CL ngày 30/11 về việc xử lý thuốc không đạt chất lượng đối với thuốc kem bôi da Acyclovir (Acyclovir 50mg), ngày 6/12, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị y tế trên địa bàn và các đơn vị liên quan thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi loại thuốc nói trên.
Thuốc bị đình chỉ lưu hành và thu hồi là Acyclovir 50mg, SĐK: VN-13200-11, lô sx: 427706, NSX: 30/03/2017, HD: 29/03/2020, do Công ty Sinil Pharmaceutical Co.,Ltd, Korea sản xuất, Công ty TNHH Đại Bắc nhập khẩu. Mẫu thuốc lấy tại Công ty cổ phần Dược phẩm Davinci - Pháp (quầy 318, tầng 3, Hapu Medicenter, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân). Thuốc không đạt yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu định lượng.
 
Sở Y tế đã thông báo đến Giám đốc Công ty TNHH Đại Bắc, Công ty cổ phần Dược phẩm Davinci - Pháp thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên đã phân phối trên địa bàn Hà Nội. Sở Y tế sẽ kiểm tra, giám sát Công ty TNHH Đại Bắc thực hiện việc thu hồi lô thuốc Acyclovir 50mg và lấy mẫu bổ sung để kiểm tra chất lượng thuốc kem bôi da Acyclovir nói trên.
 
Đối với các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, cơ sở y tế ngoài công lập, doanh nghiệp kinh doanh thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn, Sở Y tế yêu cầu khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên. Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý; tiến hành kiểm tra, giám sát việc thu hồi của cơ sở có kinh doanh, sử dụng loại thuốc bị đình chỉ lưu hành và thu hồi nói trên.
 
Acyclovir 50mg được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do một số loại vi rút gây ra. Thuốc trị các vết loét xung quanh miệng (gây ra bởi herpes simplex), bệnh zona (gây ra bởi Zona zoster), và thủy đậu. Loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị đợt bùng phát herpes sinh dục. Ở những người tái phát thường xuyên, thuốc acyclovir được dùng để giúp giảm số lượng các đợt tái phát.
 
Hồng Thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây