Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Khảo sát hài lòng người bệnh ít nhất 3 tháng/1 lần

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thúc đẩy khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế và cập nhật thông tin trên hệ thống trực tuyến, ngày 29/3, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các bệnh viện trong và ngoài công lập thực hiện.
tang vp
Ngành y tế Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Sở Y tế yêu cầu thực hiện khảo sát hài lòng người bệnh ít nhất 3 tháng/1 lần và chọn mẫu nghiêm túc, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế để tránh sai số; đảm bảo tính ngẫu nhiên, khách quan, khoa học. Khảo sát nhân viên y tế mỗi người ít nhất 1 lần trong năm; khuyến khích nhân viên y tế tự điền phiếu khảo sát trực tiếp trên phần mềm. Đồng thời cập nhật lại một số thông tin trên phần mềm trực tuyến như tên bệnh viện, số giường bệnh kế hoạch, giường bệnh thực kê, tên khoa, phòng.
 
Song song với việc tự  khảo sát của các đơn vị y tế, Sở Y tế đã thành lập đoàn khảo sát hài lòng người bệnh và người nhà người bệnh năm 2018 do ThS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn để thực hiện khảo sát hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh theo quyết định 4969/QĐ-BYT ngày 1/11/2017 của Bộ Y tế. Tập trung khảo sát các nội dung người bệnh không hài lòng, tổng hợp ý kiến nhận xét, đánh giá về sự hài lòng và không hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, xác định những vấn đề người bệnh chưa hài lòng để đề xuất cải tiến chất lượng các bệnh viện và báo cáo Sở Y tế để chỉ đạo.
 
Năm 2017, Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc khảo sát tại 41 bệnh viện công lập trực thuộc ngành, qua đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh có 14 bệnh viện đạt mức 1; 25 bệnh viện đạt mức 2; 2 bệnh viện đạt mức 3; không có bệnh viện nào ở mức 4.
 
Hồng Thương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây