Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa

Ngày 4/9/2019, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế trong và ngoài công lập nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị 08/CT-BYT về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.
giam thieu rac thai nhua y te cac benh vien da trien khai the nao1565601552
Chất thải nhựa phát sinh trong hoạt động chuyên môn y tế và sinh hoạt thường ngày trong đơn vị y tế. (Hình minh họa)

Sở Y tế yêu cầu từng đơn vị rà soát, đánh giá thực trạng nguồn, số lượng phát sinh chất thải nhựa tại đơn vị từ hoạt động chuyên môn y tế, hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hóa chất; hoạt động sinh hoạt thường ngày của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, người sử dụng dịch vụ y tế; phát sinh từ hoạt động quản lý chất thải y tế do phân loại, thu gom không triệt để, không đúng quy định hoặc sử dụng túi nilon khó phân hủy đựng chất thải y tế. Đồng thời, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa, trong đó phải có các nội dung, chỉ tiêu phấn đấu và mốc thời gian thực hiện đối với các hoạt động. Cụ thể, nêu rõ tỷ lệ giảm thiểu chất thải nhựa qua các năm, tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần và nilon khó phân hủy trong đơn vị.

Sở Y tế yêu cầu tổ chức ký cam kết giữa thủ trưởng đơn vị với lãnh đạo các khoa, phòng, chủ đơn vị cung cấp dịch vụ tại đơn vị về giảm thiểu chất thải nhựa.
 
Phạm Mai Phương
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây