Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Bộ Y tế: Khen thưởng các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất

Sáng nay, 10/11, tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ khen thưởng cho các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống kịp thời sản phụ vỡ tử cung tự phát.
Linh10 11DSC 2603
Đại diện Bộ Y tế và Sở Y tế chúc mừng kíp phẫu thuật.
 
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), ThS. Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng đại diện ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện.
 
Tại lễ khen thưởng, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đã trao quyết định và tặng bằng khen của Bộ Y tế cho tập thể khoa Ngoại tổng hợp và 6 cá nhân, trong đó có bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc bệnh viện cùng 5 bác sĩ, điều dưỡng của khoa Ngoại tổng hợp và khoa Phụ sản.
 
Linh10 11DSC 2609
Lãnh đạo Bộ Y tế và Sở Y tế thăm hỏi và động viên tinh thần sản phụ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Anh cho biết, là một bệnh viện tuyến huyện, lần đầu tiên gặp phải tình huống cấp cứu thai phụ trẻ tuổi bị vỡ tử cung tự phát, một tai biến sản khoa rất nặng với tỷ lệ tử vong cao. Song các y, bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu sống sản phụ và thai nhi chỉ sau 11 phút bệnh nhân nhập viện. Thành công của ca mổ đã thể hiện trình độ tay nghề cao của y, bác sĩ tuyến cơ sở, sự cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, tận tụy hết lòng vì người bệnh, tạo niềm tin cho bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.
 
Linh10 11DSC 2614
Hiện tại sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định và đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện.
 
Trước đó, vào lúc hơn 21 giờ ngày 6/11, bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị Thuyết, 22 tuổi (xã Phú Kim, huyện Thạch Thất) đang mang thai lần đầu ở tuần 37 nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, sốc. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ tử cung tự phát, mất máu nặng, tình trạng hết sức nguy kịch bị đe dọa từng phút. Nhận định tình hình khẩn cấp, các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, chỉ định mổ chỉ sau 11 phút bệnh nhân nhập viện, đồng thời khâu bảo toàn tử cung cho sản phụ.
 
Sau 3 ngày nhập viện, đến nay tình trạng của bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe của mẹ và bé tốt.
 
Nhã Khanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây