Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Đoàn chuyên gia của tổ chức nhân đạo Children Action khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

Ngày 12/3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này diễn ra từ ngày 12-16/3.
Các chuyên gia hàng đầu, chuyên sâu về chỉnh hình nhi đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn lần này gồm các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc Đại học Y Toulouse, Pháp); Bệnh viện Đại học Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha); Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp). Nhờ đó, các bệnh nhi sẽ được hưởng các dịch vụ kỹ thuật chất lượng tương đương châu Âu.
 
BVXP 01
23 bệnh nhi đã được các chuyên gia tổ chức Children Action phẫu thuật ngay tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (ảnh nguồn Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn).
 
Ngay trong ngày 12/3, đã có 68 cháu bé đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước được các giáo sư, bác sĩ của tổ chức Children Action trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết thúc buổi khám, có 25 cháu được chỉ định phẫu thuật cột sống, bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, ngắn dài chi, xương thủy tinh… Các chuyên gia chỉnh hình sẽ trực tiếp phẫu thuật các ca bệnh khó, nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các em. Trong số đó, có 2 cháu được lựa chọn sang Pháp để phẫu thuật, chi phí phẫu thuật sẽ được tổ chức Children Action phối hợp cùng 2 tổ chức nhân đạo khác ở Paris, Toulouse tài trợ.
 
23/25 cháu được phẫu thuật ngay tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong 2 ngày 13 - 14/3 và các ca phẫu thuật đều thành công. Đặc biệt, tất cả các ca mổ chuyên sâu này được truyền hình trực tiếp tới hội trường của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho các bác sĩ, học viên, sinh viên y khoa theo dõi dưới sự giảng giải chi tiết của chuyên gia đầu ngành. Nhờ đó, các học viên sẽ được cập nhật những kỹ thuật y khoa tiên tiến trên thế giới để áp dụng vào thực tiễn điều trị tại bệnh viện, đơn vị công tác.
 
Hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm, tổ chức nhân đạo Children Action đã giúp hơn 10 nghìn cháu nhỏ thoát khỏi dị tật. Theo thỏa thuận hai bên đã ký kết, mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam, cùng các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.
 
Khánh Chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây