Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Không để thiếu thuốc phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết

Ngày 9/2/2018, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ban hành Công văn khẩn số 3092/QLD-KD về việc đảm bảo thuốc phục vụ nhu cầu điều trị của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở tổng hợp và báo cáo về Sở tình hình các thuốc có khả năng bị thiếu mà hiện không có sẵn các thuốc khác có khả năng thay thế (thuốc có cùng hoạt chất hoặc thuốc khác hoạt chất nhưng có cùng chỉ định điều trị) tại chính cơ sở mình.
 
Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận đơn đặt hàng của các cơ sở khám chữa bệnh, không được đầu cơ, lợi dụng dịp tết để tăng giá thuốc.
 
Các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ khẩn trương rà soát và báo cáo về Bộ Y tế tình hình sử dụng thuốc của đơn vị để có phương án bổ sung, điều chỉnh kịp thời, tuyệt đối không để thiếu thuốc phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết.
 
Lam Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây