Sở Y tế Thành Phố Hà Nội

http://soyte.hanoi.gov.vn


Phê duyệt Điều lệ Hội Hô hấp thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1689/QĐ-UBND phê duyệt Điều lệ Hội Hô hấp thành phố Hà Nội.
Theo đó, bản Điều lệ gồm có 8 chương, 27 điều đã được Đại hội Hội Hô hấp thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ (2017- 2022) nhất trí thông qua ngày 19/12/2017 và có hiệu lực thi hành theo Quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội.
 
Hội Hô hấp thành phố Hà Nội (tên tiếng việt viết tắt: HHHTPHN) là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các tổ chức và công dân Việt Nam đang sinh sống, hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ về ngành hô hấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Mục đích của hội là tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn để góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng tại ngân hàng, hoạt động theo quy định của pháp luật.
 
Trụ sở của hội đặt tại phòng 501, tầng 5, tòa nhà số 59, Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND TP phê duyệt; chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Y tế, Sở Nội vụ và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hội, hội là thành viên của Hội Y học thành phố Hà Nội.
 
Hội có nhiệm vụ chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của hội. Tổ chức, hoạt động theo Điều lệ của hội đã được phê duyệt. Không được lợi dụng hoạt động của hội để làm phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự xã hội, đạo đực, thuần phong mỹ tục, truyền thống của dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Hàng năm, hội thực hiện chế độ thông tin báo cáo về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động của hội với UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Y tế và các sở, ban, ngành có liên quan; đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định; đồng thời công khai trong hội.
 
Nguyễn Hạnh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây