Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe

Thứ hai - 10/06/2019 09:53
Thuốc lá điện tử từng được kỳ vọng sẽ giúp cai được thuốc lá và giảm các tác hại, nhưng thực tế lại đang gây nghiện cho nhiều người trẻ.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện chưa có bằng chứng quốc tế chứng minh rằng thuốc lá điện tử nói chung và các dạng sản phẩm tương tự thuốc lá điện tử có công dụng cai thuốc lá. Bản chất của việc người hút phụ thuộc thuốc lá và khó cai thuốc lá là do người hút nghiện nicotine trong thuốc lá. Vì vậy, nếu các nhà sản xuất nói rằng có thể có những sản phẩm đốt cháy tinh dầu không chứa nicotine mà vẫn giúp người hút chuyển sang sử dụng sản phẩm này là không thuyết phục. Bởi, các sản phẩm hít tinh dầu qua hơi nước mà không chứa nicotine thì không thể giúp người hút đạt được cảm giác sảng khoái mà cơ thể đã quen đòi hỏi. Họ sẽ không dùng những sản phẩm không chứa nicotine để thay thế cho việc nghiện nicotine trong thuốc lá truyền thống.
 
Mặt khác, trước quan điểm cho rằng thuốc lá điện tử không gây hại cho người xung quanh, WHO khẳng định, các bằng chứng hiện tại cho thấy rằng, dung dịch có trong thuốc lá điện tử khi bị đốt nóng gây ra các mối đe dọa nghiêm trọng tới những người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ vị thành niên và phụ nữ mang thai, làm tăng nguy cơ phơi nhiễm nicotine và nhiều chất độc khác.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây