Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Hướng tới cơ sở y tế không khói thuốc lá

Thứ hai - 26/06/2017 08:57
Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã nỗ lực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cho mỗi cán bộ y tế cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.
Linh26 6IMG 3446
Bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá
 
Bác Nguyễn Tiến Phượng (trú tại phường Phú La, quận Hà Đông), người nhà bệnh nhân điều trị tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện cho biết: “Trong hơn một tháng chăm sóc bệnh nhân tại đây, tôi được cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở việc giữ gìn buồng bệnh sạch sẽ, lưu ý không mang đồ dễ cháy nổ vào buồng bệnh và tuyệt đối không được hút thuốc lá trong bệnh viện. Bản thân các bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện làm việc rất nghiêm túc, không có tình trạng hút thuốc lá”.
 
Linh26 6IMG 3443
Bệnh viện treo 375 biển báo “Cấm hút thuốc”.
 
Công tác phòng chống tác hại của thuốc lá được bệnh viện quan tâm thực hiện từ nhiều năm nay. Trong đó, từ đầu năm 2017, bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, phân công nhiệm vụ cho từng khoa, phòng. Phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức phát động và duy trì phong trào thi đua “Cơ sở y tế không khói thuốc”. Chỉ đạo tổ truyền thông của bệnh viện triển khai công tác tuyên truyền nội dung của Luật phòng chống tác hại thuốc lá đến 100% cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện để nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho bệnh nhân và mọi người xung quanh.
 
Đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở việc không hút thuốc lá trong khi khám và điều trị. Bệnh viện tổ chức tuyên truyền luật tới bệnh nhân và người nhà người bệnh tại các buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh hàng tuần. Đồng thời, tăng cường thêm các biển báo “Cấm hút thuốc”, treo áp phích, pa nô tuyên truyền tác hại của thuốc lá. Đến nay, bệnh viện đã treo 375 biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện, căng tin, khu vực khoa khám bệnh, khu vực chờ khám bệnh, khuôn viên và bảng tin của bệnh viện.
 
Bên cạnh công tác tuyên truyền, việc giám sát cũng được thực hiện nghiêm túc. Hàng ngày, điều dưỡng thực hiện giám sát tại các buồng bệnh. Hàng tháng, khoa, phòng cử cán bộ giám sát và báo cáo lãnh đạo khoa, phòng về việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá. Tại các cuộc họp giao ban, nội dung cấm hút thuốc lá được đưa ra để nhắc nhở cán bộ, nhân viên. Đồng thời đưa việc cấm hút thuốc lá là một trong những nội dung để bình xét thi đua việc thực hiện nội quy hoạt động của đơn vị. Nhờ đó, bệnh viện không còn tình trạng cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hút thuốc, đảm bảo sức khỏe cho chính nhân viên y tế và cho người bệnh.
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay8,681
  • Tháng hiện tại147,903
  • Tổng lượt truy cập4,445,270
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây