Bộ Y tế ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe”

Thứ sáu - 17/08/2018 14:03
Nhằm cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho cộng đồng, chiều 16/8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã công bố ra mắt Trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe”.
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, tỷ lệ mắc bệnh hô hấp ngày càng gia tăng, đặt gánh nặng đáng kể lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe của nhiều quốc gia tại châu Á. Trong đó, hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là những căn bệnh khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Vì thế, việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về phát hiện, phòng ngừa và quản lý bệnh nhằm hướng đến tăng cường công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng có vai trò rất quan trọng. Hoạt động này nhằm tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh.
 
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cũng cho biết thêm, trang “Vì lá phổi khỏe” sẽ cung cấp các tính năng tương tác và tăng cường mức độ chia sẻ kiến thức, xây dựng năng lực và kết nối mạng lưới giữa các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế, các đối tác, các tổ chức, các nhà lâm sàng, chuyên gia về hô hấp, người bệnh và người dân để nâng cao hiểu biết trong phòng, kiểm soát bệnh tật.
 
Thông tin trong chuyên trang cập nhật các thông tin khoa học, những tiến bộ y học mới nhất của Việt Nam cũng như trên về lĩnh vực hô hấp, kiến thức chuyên sâu về bệnh; các chương trình đào tạo về quản lý hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; kiến thức cho bệnh nhân, chương trình tầm soát, câu lạc bộ bệnh nhân; giải đáp các câu hỏi thường gặp của bệnh nhân hô hấp. Ngoài ra, trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” sẽ tạo ra một diễn đàn tương tác điện tử cho các chuyên gia y tế tại các đơn vị quản lý bệnh hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính trên cả nước.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây