Gần 100% tỉnh, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ tư - 10/10/2018 15:39
Bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam cho biết, qua kiểm tra giám sát tại các đơn vị, cơ sở y tế, mô hình môi trường làm việc không khói thuốc, tính đến nay đã có 61/63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tại địa phương, trong đó có khoảng 50% sở y tế thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của sở.
Linh25 9IMG5370
Biển báo không thuốc lá tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
 
Tại các đơn vị trung ương, 100% bệnh viện, cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá. Đồng thời, qua kiểm tra, giám sát tại các cơ sở y tế, với sự hỗ trợ của Công đoàn y tế Việt Nam và Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá, công tác truyền thông đã được các đơn vị triển khai khá bài bản dưới nhiều hình thức về tác hại của thuốc lá như xây dựng hệ thống bảng, biển báo cấm hút thuốc; phát  tờ rơi, tờ gấp, pa nô, áp phích, tranh ảnh; xây dựng clip tuyên truyền trên các màn hình tại khoa khám bệnh nơi người bệnh ngồi chờ khám,...
 
Tuy nhiên, qua kiểm tra, vẫn còn một số chưa thành lập tổ truyền thông, không có tổ giám sát; chưa thành lập tổ tư vấn cai nghiện, chưa xây dựng nội quy về cấm hút thuốc lá.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây