Hơn 15.000 cán bộ chủ chốt được tập huấn về thực hiện môi trường không khói thuốc

Thứ ba - 19/12/2017 21:22
Tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên quy mô cả nước đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá và triển khai các hoạt động thường xuyên, liên tục để đẩy mạnh việc xây dựng môi trường không khói thuốc.
Theo thống kê của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, những cơ quan đi đầu thực hiện nghiêm quy định môi trường không khói thuốc trong thời gian qua là Văn phòng Quốc hội, một số bộ như Nội vụ, Xây dựng, Y tế, Giao thông vận tải, Công an và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 
7567
Cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy định môi trường không khói thuốc. (Ảnh sưu tầm)
 
Các mô hình nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, thành phố du lịch, khách sạn, nhà hàng không khói thuốc tiếp tục được các tỉnh, thành phố triển khai nhân rộng. Tính từ năm 2015 đến nay, đã có hơn 15.000 cán bộ chủ chốt tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá được tập huấn về thực hiện môi trường không khói thuốc, về các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 
Tại Hà Nội hàng năm, thành phố đã tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực cho Ban chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã trong việc xây dựng và triển khai chính sách không hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc tại cơ quan đơn vị, thực hiện môi trường không khói thuốc. Nâng cao năng lực triển khai thực hiện của thanh tra viên, tuyên truyền viên tại 30 quận, huyện, thị xã và 584 xã, phường, thị trấn về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tác hại của việc hút thuốc lá thụ động và các văn bản liên quan.
 
Đồng thời, thành phố tiếp tục duy trì mô hình Môi trường không khói thuốc tại các cơ quan hành chính, mô hình Nhà hàng không khói thuốc, mô hình Điểm du lịch không khói thuốc tập trung vào các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây