Huyện Thường Tín triển khai công tác phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019-2020

Thứ sáu - 07/06/2019 11:14
Vừa qua, UBND huyện Thường Tín đã ban hành Kế hoạch số 133/KH-UBND về việc tổ chức triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn huyện.
Mục tiêu của kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cho thành viên ban chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn huyện Thường Tín và tăng cường hoạt động kiểm tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Duy trì việc triển khai thực hiện mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các nhà hàng, trường học, bệnh viện, công sở và đánh giá việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn liên quan.
 
Để kế hoạch đạt được hiệu quả cao, huyện sẽ tiếp tục củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại của thuốc lá các cấp, các ngành, tiếp tục triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2020. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá tại các cơ quan, các địa phương. Tổ chức giao ban định kỳ một quý/lần để chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện.
 
Cùng với đó, trong công tác truyền thông, huyện sẽ tổ chức các chiến dịch truyền thông để phổ biến tới người dân nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ đối với tình trạng hút thuốc nơi công cộng. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện xây dựng và triển khai việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại các đơn vị trên địa bàn. Tuyên truyền các bản tin về phòng chống tác hại của thuốc lá trên hệ thống đài phát thanh của huyện và các xã, thị trấn. In và treo các pano, khẩu hiệu về phòng chống tác hại của thuốc lá trên các tuyến đường chính của huyện và các xã, thị trấn. In tờ rơi, áp phích tuyên truyền tại các cơ quan và nơi tập trung đông người.
 
Tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực cho các cơ quan trong việc xây dựng và triển khai chính sách không hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc tại cơ quan đơn vị, cách thiết lập môi trường không khói thuốc. Nâng cao năng lực triển khai thực hiện của thanh tra viên, tuyên truyền viên về luật phòng chống tác hại của thuốc lá, tác hại của việc hút thuốc lá thụ động và các văn bản liên quan. Tiếp tục duy trì mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các cơ quan hành chính, và mô hình "nhà hàng không khói thuốc” trên địa bàn huyện. Xây dựng các tiêu chí đánh giá để xét thi đua hàng năm. Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019-2020.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay4,517
  • Tháng hiện tại214,540
  • Tổng lượt truy cập6,995,119
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây