Ngành y tế hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá

Thứ ba - 22/05/2018 15:07
Ngày 21/5, Sở Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá (31/5/2018).
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018 đến các tổ chức, đơn vị trực thuộc; củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của đơn vị với đầy đủ các thành phần liên quan đến việc triển khai Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Tuyên truyền các quy định của Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tập trung vào quy định cấm hút thuốc, các hành vi bị nghiêm cấm trong luật như quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe và kinh tế; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các mô hình, tấm gương cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc.
 
Từng đơn vị tổ chức cho các khoa, phòng và đơn vị trực thuộc ký cam kết triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Không bán thuốc lá tại căng tin của đơn vị. Bổ sung các biển báo “Cấm hút thuốc lá” treo tại các nơi đã quy định của Luật. Phân công nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên, điều dưỡng trưởng, bảo vệ tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các khoa, phòng và người bệnh, gia đình người bệnh thực hiện nghiêm việc không hút thuốc tại đơn vị.
 
Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Công đoàn ngành y tế Hà Nội phát động phong trào không hút thuốc lá, bỏ thuốc lá trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế và tổ chức ký cam kết, triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018 tại các cơ sở y tế.
 
Sở Y tế sẽ tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát chuyên đề việc thực hiện kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá của các đơn vị trong ngành và kiên quyết xử phạt các cá nhân và cơ sở y tế vi phạm quy định cấm hút thuốc theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây