Nhân rộng mô hình môi trường công sở, nhà trường không khói thuốc lá

Thứ sáu - 02/11/2018 21:29
Đẩy mạnh công tác phòng chống tác hại thuốc lá, 9 tháng đầu năm, quận Hai Bà Trưng đã duy trì triển khai mô hình điểm “Môi trường công sở và nhà trường không khói thuốc lá” tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn quận; mô hình điểm “Nhà hàng không khói thuốc lá” tại phường Bùi Thị Xuân và Lê Đại Hành. Đồng thời, quận đã triển khai nhân rộng tại 18 phường còn lại.
Đoàn kiểm tra của quận đã kiểm tra việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại 71 cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường đại học trên địa bàn. Kết quả, 100% đơn vị có treo biển có chữ hoặc biểu tượng cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá. 62/71 (87,3%) đơn vị có đưa quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ và có hình thức xử lý người có hành vi hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá. Ngoài ra, thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống tác hại thuốc lá phường; tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá tại các địa điểm công cộng trên địa bàn phường.
 
Về việc thực hiện quy định pháp luật về phòng chống tác hại thuốc lá tại các nhà hàng, quận đã tiến hành kiểm tra tại 76 cơ sở, kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, hướng dẫn kỹ năng để thuyết phục khách hàng không hút thuốc lá tại nhà hàng...
 
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, 3 tháng cuối năm, quận sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí đánh giá mô hình điểm “Môi trường công sở không khói thuốc lá”, “Nhà hàng không khói thuốc lá”, “Cơ sở khám chữa bệnh không khói thuốc lá”. Duy trì có hiệu quả mô hình điểm “Nhà hàng không khói thuốc lá” tại phường Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành và nhân rộng tại 18 phường còn lại. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sâu rộng trong cộng đồng dân cư tại các khu phố, tổ dân phố về tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm về phòng chống tác hại của thuốc lá tại trường học, cơ quan, đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Hà Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây