Phát động phong trào không khói thuốc lá tại các cơ sở y tế

Chủ nhật - 19/08/2018 11:10
Nhằm thực hiện chương trình phối hợp công tác giữa Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế và Công đoàn y tế Việt Nam về việc tiếp tục triển khai xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá, Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam PGS.TS Phạm Thanh Bình đã phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường cơ sở y tế, bệnh viện, trường học y - dược không khói thuốc lá” năm 2018.
Với mục tiêu đặt ra là tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, tăng cường thông tin, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân về tác hại của thuốc lá.
 
Việc hút thuốc lá tại nơi công cộng, đặc biệt trong các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ quan, đơn vị là hành vi thiếu văn minh, lịch sự. Hút thuốc không chỉ gây hại tới sức khỏe của bản thân mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người xung quanh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thiếu ý thức hút thuốc ở nơi cấm hút thuốc.
 
Do vậy, nhiều công đoàn bệnh viện, cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với chính quyền tuyên truyền, vận động 100% CNVCLĐ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong khuôn viên đơn vị. Mặc dù, đã có những biện pháp mạnh tay như xử phạt để ngăn việc hút thuốc lá không đúng nơi quy định song vẫn cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và cung cấp thông tin tới từng CNVCLĐ trong ngành và nhân dân biết để thực hiện.
 
Nhật An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây