Quận Ba Đình triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017 – 2018

Thứ sáu - 17/03/2017 11:11
UBND quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch 76/KH-UBND về phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017 - 2018.
 
Theo đó, ba mục tiêu được UBND quận đề ra là củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và các chương trình y tế thực hiện triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tác hại của việc sử dụng thuốc lá, lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhà hàng trên địa bàn quận.
 
Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, UBND quận đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND 14 phường, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm trong phòng, chống tác hại của thuốc lá tới người dân.
 
Đồng thời, tổ chức các đợt kiểm tra và xử phạt các vi phạm về buôn bán, kinh doanh, sử dụng thuốc lá trên địa bàn; giám sát việc thi hành các quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có quy định cấm hút thuốc theo quy định hiện hành; xây dựng và triển khai kế hoạch quy định không hút thuốc nơi công sở.
 
Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá; thực hiện xử phạt những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
 
Đặc biệt, giao UBND 14 phường xây dựng ít nhất 01 mô hình “Môi trường không khói thuốc” tại các nhà hàng, khách sạn, trường học... bắt đầu từ năm 2017.
Nhật An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay7,580
  • Tháng hiện tại168,103
  • Tổng lượt truy cập3,171,492
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây