Sở Y tế Hà Nội hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5/2017)

Thứ năm - 18/05/2017 07:07
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, để hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, ngày 17/5/2017, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các nội dung hoạt động để thực hiện hiệu quả công tác này.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục triển khai thực hiện quy định cấm hút thuốc trong bệnh viện, cơ sở y tế; duy trì phong trào thi đua “Không hút thuốc tại bệnh viện”, xây dựng mô hình điểm “Cơ sở y tế không khói thuốc”. Đồng thời tổ chức cho các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc ký cam kết triển khai thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Tuyệt đối không bán thuốc lá tại căng tin của đơn vị.
 
Từng đơn vị tích cực tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và người bệnh tại đơn vị. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên, điều dưỡng trưởng, bảo vệ... tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các khoa, phòng và người bệnh, gia đình người bệnh thực hiện nghiêm việc không hút thuốc tại đơn vị.
 
Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Công đoàn ngành y tế phát động phong trào không thuốc lá, bỏ thuốc lá trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô và tổ chức lễ ký cam kết, triển khai kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018 tại các cơ sở y tế.
 
Mai Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay7,118
  • Tháng hiện tại188,112
  • Tổng lượt truy cập3,481,720
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây