Tăng cường thanh tra, kiểm tra về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ hai - 29/05/2017 22:35
Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành Văn bản số 298/TTrB-P1 ngày 17/5/2017 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 
Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung sau: tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc tại địa điểm cấm hút, việc tổ chức treo biển có chữ hoặc biểu tượng cấm hút thuốc lá tại địa điểm cấm hút thuốc lá.
 
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở vi phạm, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 
Đồng thời, báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra về Thanh tra Bộ Y tế trước ngày 15/6/2017 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế.
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay7,587
  • Tháng hiện tại168,110
  • Tổng lượt truy cập3,171,499
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây