Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5)

Thứ hai - 21/05/2018 03:34
Nhằm tạo nên đợt cao điểm về phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày 18/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản 2170/UBND-KGVX về tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2018.
Theo đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai Kế hoạch Phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017 - 2018 đến các tổ chức, đơn vị trực thuộc; củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của đơn vị.
 
Tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của các cơ quan, đơn vị. Đưa quy định về việc hạn chế không hút thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.
 
Tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá tập trung vào các nội dung như quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, nhà hàng, các địa điểm công cộng, các phương tiện giao thông công cộng. Quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc lá. Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; quy định cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; quy định cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe và kinh tế. Ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các mô hình, tấm gương cơ quan đơn vị thực hiện tốt các quy định về môi trường không khói thuốc, tấm gương cá nhân bỏ thuốc.
 
Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ các quy định cấm hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.
 
Các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với các ngành: y tế, văn hoá để tổ chức các hoạt động mít tinh, diễu hành, treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá (25 - 31/5).
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay7,668
  • Tháng hiện tại117,126
  • Tổng lượt truy cập5,103,900
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây