Tập huấn về thiết kế tài liệu vận động chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ sáu - 16/06/2017 07:37
Trong thời gian 2 ngày 7 - 8/6, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về sử dụng bằng chứng khoa học để thiết kế tài liệu vận động chính sách PCTHTL.
Nga8 6DSC 8962
Học viên từ các tỉnh, thành phố tham gia lớp tập huấn.
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu về hệ thống giám sát thuốc lá toàn cầu (GTSS) và kết quả hỗ trợ nghiên cứu, giám sát của Quỹ PCTHTL trong thời gian qua; tăng cường năng lực quốc gia trong việc thiết kế, thực hiện và đánh giá các chương trình can thiệp phòng chống tác hại...
 
Cũng tại lớp tập huấn, đại diện Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên đã trình bày các báo cáo nghiên cứu đánh giá tình hình sử dụng thuốc lá và triển khai Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2015 tại 2 tỉnh.
 
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên có những kỹ năng cần thiết khi sử dụng kết quả nghiên cứu về thực hiện Luật PCTHTL tại địa phương để thực hiện xây dựng bản khuyến nghị chính sách và thông cáo báo chí về PCTHTL.
 
Việc triển khai hệ thống giám sát thuốc lá toàn cầu tại Việt Nam đã thu được những kết quả tích cực. Trong giai đoạn 2010-2015, tỷ lệ hút thuốc lá điếu chung giảm từ 19,9% năm 2010 xuống 18,2% năm 2015, tỷ lệ hút thuốc chung ở khu vực thành thị giảm từ 23,3% xuống 20,6%; tỷ lệ hút thuốc lá điếu của nam giới ở khu vực thành thị giảm từ 45,2% xuống 38,7%.
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây