Thực hiện hiệu quả môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở giáo dục

Thứ năm - 28/06/2018 09:32
Thống kê của Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá ngày 26/6, hiện nay, cả nước đã có khoảng 1.200 trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc trong khuôn viên trường học; gần 130 trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà.
Các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc việc phổ biến và chỉ đạo thực hiện nội dung về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong toàn ngành giáo dục. Quy định về thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch năm học, tiêu chí trường học không khói thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua, có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại các cơ sở giáo dục.
 
Cùng với việc thực hiện hiệu quả môi trường giáo dục không khói thuốc lá, theo Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Việt Nam đã xây dựng được mạng lưới phòng chống tác hại thuốc lá ở khắp 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, các thành phố du lịch đang xây dựng du lịch không khói thuốc gồm Hạ Long, Hội An, Huế, Nha Trang, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng... với 236 nhà hàng và 51 khách sạn thực hiện môi trường không khói thuốc.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây