Tổ chức chiến dịch truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá trên mạng xã hội

Thứ tư - 26/09/2018 21:51
Văn phòng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho biết, Chiến dịch truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá trên mạng xã hội sẽ được khởi động trên trang Facebook của WHO tại Việt Nam (https://www.facebook.com/WHOinVietnam) và các trang Facebook của đối tác từ ngày 27/9 đến ngày 31/12/2018.
Chiến dịch với chủ đề: “Hãy tôn trọng” và những thông điệp truyền thông sẽ được đăng tải ít nhất mỗi lần một tuần trong thời gian chiến dịch. Thông điệp chính của chiến dịch là kêu gọi những người hút thuốc nâng cao sự tôn trọng, bằng cách tôn trọng việc tuân thủ các qui định của luật pháp cấm hút thuốc tại các địa điểm công cộng và nơi làm việc trong nhà (có mái che); tôn trọng sức khoẻ của những người xung quanh, bao gồm cả gia đình và bạn bè; và tôn trọng bầu không khí trong nhà trong lành, không khói thuốc. Chiến dịch sẽ có hai thông điệp chính: dành cho người hút thuốc và người không hút thuốc.
 
Theo đó, với người hút thuốc, chiến dịch này kêu gọi “Hãy Tôn trọng: Không hút thuốc trong nhà”. Với người không hút thuốc: “Tôn trọng sức khoẻ của bạn: Hãy lên tiếng”
 
Mục tiêu của chiến dịch là huy động sự ủng hộ và tham gia từ người hút thuốc và người không hút thuốc để tăng cường mức độ tự giác tuân thủ, và sự tham gia nhắc nhở hỗ trợ thực hiện môi trường không khói thuốc, đặc biệt là ở trong quán cà phê, khách sạn và nhà hàng. thúc đẩy việc thực hiện môi trường trong lành không khói thuốc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 
Đối tượng tham gia chiến dịch là tất cả những người sử dụng Facebook. Chiến dịch kêu gọi tất cả mọi người (người hút thuốc và người không hút thuốc) thể hiện sự tôn trọng đối với quy định pháp luật, tôn trọng với sức khỏe của bản thân và người xung quanh thông qua các hành động làm giảm việc hút thuốc lá ở các địa điểm công cộng trong nhà (có mái che), qua đó làm giảm phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.
 
Nhờ những nỗ lực chung của Chính phủ và các đối tác phòng chống tác hại của thuốc lá, tỉ lệ phơi nhiễm với khói thuốc thụ động đã giảm đáng kể trong giai đoạn 2010-2015: tại nơi ở (73,1% xuống 59,9%), tại nơi làm việc (55,9% xuống 42,6%), và trên các phương tiện công cộng (34,4% xuống 19,4%).
 
 
Tuy nhiên, ở một số địa điểm như nhà hàng, tỉ lệ phơi nhiễm vẫn còn cao (80,7%). Chiến dịch hướng tới mục tiêu làm giảm nhiều hơn nữa mức độ phơi nhiễm khói thuốc thụ động tại các địa điểm cộng cộng trong nhà khác nhau.
 
Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay11,966
  • Tháng hiện tại242,711
  • Tổng lượt truy cập6,371,609
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây