Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 01/01/2018 đến 07/01/2018

Thứ ba - 09/01/2018 15:58
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp, các trường hợp đều có ngày mắc trong năm 2017, chưa ghi nhận trường hợp mắc trong năm 2018.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp, trong đó 01 trường hợp có ngày mắc trong năm 2017 và 02 trường hợp có ngày mắc trong năm 2018. Lũy tích năm 2018: 02 trường hợp, không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp dương tính với sởi, các trường hợp đều có ngày mắc trong năm 2017, chưa ghi nhận trường hợp mắc trong năm 2018.
 
Ho Gà: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp có ngày mắc trong năm 2017, chưa ghi nhận trường hợp mắc trong năm 2018.
 
Không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Trong tuần vừa qua, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tiếp tục giảm mạnh so với các tuần trước đây của năm 2017, tuy nhiên để chủ động phòng chống dịch bệnh này, các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống ngay từ đầu năm và triển khai các chiến dịch vệ sinh môi trường tại các khu vực có nguy cơ.
 
Thời tiết mùa đông xuân thuận lợi cho tác nhân gây bệnh đường hô hấp như sởi, ho gà, cúm... phát triển và gây bệnh, để phòng chống các dịch bệnh này cần chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.
 
Trong thời gian tới, ngành y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.  TTYT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo trạm y tế các xã, phường, thị trấn tiếp tục tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 5 tuổi, đồng thời tổ chức tốt các buổi tiêm chủng thường xuyên theo quy định. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, sốt phát ban nghi sởi…
 
Sở Y tế yêu cầu TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức và ý thức phòng bệnh cho người dân.
 
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây