Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 08/01/2018 đến 14/01/2018

Thứ ba - 16/01/2018 15:20
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 08 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 08 trường hợp, không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 03 trường hợp, không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp, trong đó có 03 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 07 trường hợp (03 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp tại phường Quang Trung quận Hà Đông, bệnh nhân có ngày mắc trong năm 2017, chưa ghi nhận trường hợp mắc của năm 2018.
 
Không ghi nhận  trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Theo nhận định của ngành y tế, thời tiết mùa đông - xuân thuận lợi cho tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh sởi phát triển và gây bệnh, để phòng chống các dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.
 
Ngành y tế Hà Nội đã và đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Sở Y tế xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2018 trên địa bàn Hà Nội theo từng tình huống, cấp độ dịch.
 
TTYT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo trạm y tế các xã, phường, thị trấn tiếp tục tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 5 tuổi, đồng thời tổ chức tốt các buổi tiêm chủng thường xuyên theo quy định. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, liên cầu lợn…TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống cho nhân dân.
 
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây