Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 12/3/2018 đến 18/3/2018

Thứ hai - 19/03/2018 10:44
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 59 trường hợp mắc, giảm so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 13 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 71 trường hợp mắc (38 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 14 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 31 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 02 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh ho gà,  não mô cầu, đồng thời cung không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Hiện nay, Hà Nội ghi nhận rải rác các ca mắc sởi tại các quận, huyện, thị xã. Thời tiết mùa xuân - hè thuận lợi cho tác nhân gây bệnh đường hô hấp đặc biệt là bệnh sởi và cúm phát triển và gây bệnh, để phòng chống các dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.
 
Ngành y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch: Chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch mùa xuân - hè theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1021/UBND-KGVX ngày 14/3/2018.
 
Sở Y tế phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường chủ động phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018; tổ chức ký cam kết về công tác phòng chống dịch giữa lãnh đạo Sở Y tế với lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã.
 
Bộ phận kiểm dịch y tế quốc tế của TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập. TTYT Dự phòng Hà Nội đã phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Ngành y tế cũng tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa xuân - hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...
 
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây