Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 19/3/2018 đến 25/3/2018

Thứ hai - 26/03/2018 10:45
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 66 trường hợp mắc, giảm so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 08 trường hợp, trong đó có 03 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 79 trường hợp mắc (41 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 13 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 44 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh ho gà, liên cầu lợn, não mô cầu, đồng thời cung không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Thời tiết mùa xuân – hè là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm như sởi, cúm, tay chân miệng, sốt xuất huyết... phát triển và lây bệnh vì vậy cần triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè khác, đồng thời tuyên truyền cho người dân chủ động đưa trẻ đi tiêm phòng các loại vắc xin theo quy định.
 
Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch mùa xuân - hè theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 1021/UBND-KGVX ngày 14/3/2018. Đồng thời, Sở Y tế ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, ký cam kết về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố.
 
Các đơn vị y tế dự phòng tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng.  TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Đồng thời, ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa xuân - hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...
 
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây