Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 9/4/2018 đến 15/4/2018

Thứ hai - 16/04/2018 10:26
Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 9/4/2018 đến 15/4/2018
 
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 06 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 76 trường hợp mắc, giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (480 trường hợp) và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 11 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 06 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 111 trường hợp mắc sốt phát ban (59 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 56 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 155 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 11 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh như liên cầu lợn, não mô cầu, đồng thời cũng không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như Ccúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Dịch bệnh sốt xuất huyết có số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên thời tiết hiện nay (nóng ẩm, mưa nhiều) là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển vì vậy các quận, huyện, thị xã cần triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua bệnh tay chân miệng cũng có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn thành phố, để chủ động phòng chống dịch bệnh này cần nâng cao sức đề kháng và tăng cường công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt lưu ý triển khai thường xuyên tại các nhà trẻ, mẫu giáo trên địa bàn.
 
Các biện pháp phòng chống dịch: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch mùa xuân - hè theo chỉ đạo của UBND TP. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...
 
Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây