Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 10/7/2017 đến 16/7/2017

Thứ hai - 17/07/2017 00:18
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần đã thống kê được có 1171 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các đơn vị có số mắc cao trong tuần là Hoàng Mai (207), Đống Đa (193), Hai Bà Trưng (90), Thanh Xuân (84), Cầu Giấy (83), Hà Đông (78), Ba Đình (73), Thanh Trì (66), Thường Tín (44). Lũy tích từ ngày 1/1/2017 đến nay toàn thành phố đã có 5316 trường hợp, một trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5/2017.
 
Ho Gà: Trong tuần đã thống kê được 5 trường hợp. Lũy tích năm 2017 là 103 trường hợp, một trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần có 3 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 103 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần có 6 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 80 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần không có trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong.
 
Trong tuần không có trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
    
Nhận định về tình hình dịch cho thấy, tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh. Hiện tại cả nước đã có hơn 50.000 trường hợp mắc, 14 tử vong. Tại Hà Nội, số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình và huyện Thanh Trì....Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Để hạn chế số ca mắc sốt xuất huyết, trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp tăng cường chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Trước đó, ngày 11/7/2017, UBND TP ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngày 12/7/2017, đồng chí PCT UBND TP, đồng chí Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng và lãnh đạo Sở Y tế đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại quận Hoàng Mai và quận Đống Đa. Ngày 14/7/2017, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành y tế họp bàn các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo nhằm hạn chế tới mức tối đa số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố. Sở Y tế có văn bản đề nghị Đài phát thanh - Truyền hình Hà Nội phối hợp trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
 
Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Sở Y tế đã chỉ đạo TTYT quận Hai Bà Trưng phối hợp với chủ đầu tư dự án nâng cấp Bệnh viện Thanh Nhàn xử lý ổ dịch sốt xuất huyết tại khu vực thi công (ghi nhận 9 trường hợp mắc sốt xuất huyết, hiện các trường hợp đã khỏi bệnh).
 
Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng…TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Ban biên tập Trang thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,795
  • Tổng lượt truy cập4,195,280
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây