Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 26/6 đến 2/7/2017

Thứ hai - 03/07/2017 13:38
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 655 trường hợp. Các đơn vị có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (148), Đống Đa (131), Thanh Trì (51), Hai Bà Trưng (45), Thanh Xuân (39), Ba Đình (38), Hà Đông (36), Cầu Giấy (30).
 
Lũy tích từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận: 3250 trường hợp, một trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5/2017.
 
Ho Gà: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2017 là 91 trường hợp, 01 trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 99 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 68 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp mắc tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì và xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Lũy tích năm 2017 có 9 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong.
 
6. Không ghi nhận  trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh, đến cuối tháng 6 cả nước ghi nhận 42.009 trường hợp mắc, 13 trường hợp tử vong (tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2016); tại Hà Nội, số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông....Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Trong tuần, ngành y tế đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Ngày 27/6/2017, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành y tế họp bàn các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trong thời gian tiếp theo nhằm hạn chế tới mức tối đa số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết trên địa bàn. Ngày 29/6/2017, Sở Y tế phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức phát động buổi ra quân phối hợp phòng chống sốt xuất huyết; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết. Lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các quận, huyện.
 
Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng…
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika, cúm A/H7N9), ho gà, liên cầu lợn và các loại dịch bệnh mùa hè khác...
 
Ban biên tập Trang thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,544
  • Tháng hiện tại208,766
  • Tổng lượt truy cập4,176,251
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây