Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 3/7/2017 đến 9/7/2017

Thứ hai - 10/07/2017 11:17
Sốt xuất huyết Dengue: Thống kê trong tuần cho thấy có 903 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các đơn vị có số mắc cao trong tuần là Hoàng Mai (189, tăng 41 so với tuần trước), Đống Đa (174, tăng 43 so với tuần trước), Cầu Giấy (73, tăng 43 so với tuần trước), Thanh Xuân (69, tăng 30 so với tuần trước), Thanh Trì (65, tăng 14 so với tuần trước), Hai Bà Trưng (60, tăng 15 so với tuần trước), Hà Đông (56, tăng 20 so với tuần trước) Ba Đình (43, tăng 5 so với tuần trước). Như vậy, từ ngày 1/1/2017 đến nay, toàn thành phố đã có 4147 trường hợp, một trường hợp tử vong tại quận Đống Đa vào tháng 5/2017.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 7 trường hợp. Lũy tích năm 2017: 98 trường hợp, một trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần ghi nhận một trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 100 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 6 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 74 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần không ghi nhận trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 9 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong.
 
Trong tuần cũng không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh. Tại Hà Nội, số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình và huyện Thanh Trì.... Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Trong tuần qua, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Sở Y tế có văn bản đề nghị các trường: Y tế Công cộng, Viện Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Cao đẳng Y Hà Nội và Cao đẳng Y Hà Đông bố trí lực lượng sinh viên phối hợp cùng ngành y tế Hà Nội phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các quận, huyện. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi phát hiện có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng…
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
   
Ban biên tập Trang thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay6,746
  • Tháng hiện tại219,295
  • Tổng lượt truy cập4,186,780
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây