Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 31/7/2017 đến 6/8/2017

Thứ hai - 07/08/2017 00:24
Trong tuần ghi nhận 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các đơn vị có số ghi nhận cao trong tuần là Hoàng Mai (453 ca), Đống Đa (407 ca), Hai Bà Trưng (267 ca), Thanh Xuân (258 ca), Hà Đông (215 ca), Cầu Giấy (159 ca), Ba Đình (134 ca), Thanh Trì (131 ca), Nam Từ Liêm (111 ca), Thanh Oai (102 ca). Lũy tích đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận: 11.751 trường hợp, 4 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi: 10.569 (chiếm 90%);số ổ dịch đã được khống chế là 952 (chiếm 65%).
 
Thống kê trong tuần có 2 trường hợp mắc liên cầu lợn (01 trường hợp tại xã Phú Nghĩa huyện Chương Mỹ và 01 trường hợp tại xã Dục Tú, huyện Đông Anh); 6 trường hợp ho gà; 5 trường hợp sốt phát ban dạng sởi; 5 trường hợp mắc tay chân miệng; không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, Cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh, hiện tại cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc, 19 tử vong, số mắc tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
 
Các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai là: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.
 
Tham mưu cho Thường trực Thành ủy ban hành công văn số 698-CV/TU ngày 31/7/2017 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố.
 
Sở Y tế ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
 
Ngày 2/8/2017, Sở Y tế phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức họp trao đổi thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn với lãnh đạo các báo đài của thành phố.
 
Lãnh đạo Sở Y tế cùng các phòng ban và TTYT Dự phòng tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các đơn vị. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, liên cầu lợn, sốt phát ban nghi sởi, ho gà…
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh mùa hè khác...

Ban biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại227,792
  • Tổng lượt truy cập4,195,277
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây