Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 6/8/2017 đến 13/8/2017

Chủ nhật - 13/08/2017 04:25
Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần có 3.578 trường hợp. Các đơn vị có số mắc cao trong tuần là Đống Đa (498), Hoàng Mai (460), Hai Bà Trưng (360), Thanh Xuân (351), Cầu Giấy (235), Hà Đông (204), Ba Đình (190), Thanh Trì (168), Nam Từ Liêm (135), Thanh Oai (119). Hoàn Kiếm (101). Trong tuần có 3 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
 
Tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 15.338 trường hợp, 7 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 13.261 (chiếm 86,1%). Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới): 1.115 (chiếm 63,3%).
 
Trong tuần có 1 trường hợp mắc ho gà; 3 trường hợp sốt phát ban dạng sởi; 4 trường hợp tay chân miệng; không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, Ebola, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Về nhận định tình hình dịch thì tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng nhanh, hiện tại cả nước đã ghi nhận trên 80.000 trường hợp mắc, 24 tử vong, số mắc tăng trên 30% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Tại Hà Nội, số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàng Mai, huyện Thanh Trì và Thanh Oai... Thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển, vì vậy để chủ động phòng chống dịch cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; đồng thời cần có sự vào cuộc của toàn thể các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng như ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của toàn thể người dân và cộng đồng.
    
Các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai là tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Tham mưu cho UBND TP ban hành Công văn số 3905/UBND-KGVX ngày 11/8/2017 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.
 
Ngày 10/8/2017, đồng chí Bí thư Thành Ủy, lãnh đạo UBND TP, và Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại quận Hoàng Mai và công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Từ ngày 12/8/2017, toàn thành phố ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu...diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết theo chỉ đạo của UBND TP. Đội xung kích diệt bọ gậy chống dịch sốt xuất huyết và Tổ giám sát phòng, chống dịch sốt xuất huyết của các xã, phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt phối hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương tham gia vào chiến dịch.
 
Lãnh đạo UBND TP và Sở Y tế cùng các phòng ban và TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức các đoàn tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các đơn vị; thường xuyên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch của ngành để bàn các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết.
 
 
Tiếp tục tổ chức phun hóa chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại các nơi ghi nhận có bệnh nhân và ổ dịch. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, sốt phát ban nghi sởi, ho gà, tay chân miệng…Các bệnh viện của Hà Nội tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu điều trị kịp thời cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh mùa hè khác...

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay3,415
  • Tháng hiện tại223,755
  • Tổng lượt truy cập4,191,240
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây