Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1- 5 tuổi trên địa bàn phường Kim Liên, quận Đống Đa

Thứ tư - 06/03/2019 17:07
Theo báo cáo của Trạm y tế phường Kim Liên, trên địa bàn phường hiện có 2.152 trẻ độ tuổi từ 1-5. Trong đó, số đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn phường là 1.950 trẻ, trẻ không đi học là 202 trẻ.
Tính đến ngày 27/2/2019, đã có 992 trẻ được tiêm chủng vắc xin sởi - rubella. Số trẻ chưa được tiêm chủng là do trẻ bị ốm, một số gia đình chờ tiêm dịch vụ và từ chối tiêm. TTYT quận Đống Đa đã chỉ đạo trạm y tế phường thực hiện rà soát, thông báo cho các gia đình về những trường hợp chưa được tiêm chủng, chưa tiêm nhắc lại mũi 2 để quản lý chặt chẽ đối tượng, từ đó phối hợp với gia đình và các trường mầm non trên địa bàn tích cực tuyên truyền, vận động cho trẻ trong độ tuổi được tiêm phòng đầy đủ vắc xin sởi - rubella.
 
Linh1 3DSC 6884
 Tiêm chủng vắc xin sởi - rubella cho trẻ tại Trường Mầm non Hoa Sữa, phường Kim Liên.
 
Ghi nhận tại Trường Mầm non Hoa Sữa, phường Kim Liên trong ngày 1/3 - ngày tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella được tổ chức tại nhà trường, bà Nguyễn Thị Vân Thoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, toàn trường có 538 học sinh, trong đó số đã được tiêm chủng tại trường trong đợt 1 là 156 trẻ, trẻ được tiêm tại các điểm tiêm chủng dịch vụ là 67 trẻ, trẻ cần phải tiêm chủng trong đợt này là hơn 255 trường hợp, số còn lại đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi. Nhà trường đã phối hợp với cán bộ trạm y tế phường thông báo đến từng phụ huynh. Ban đầu, phụ huynh từ chối tiêm chủng cho trẻ với tâm lý do ngại tiêm ở trường. Tuy nhiên, nhờ thực hiện tốt công tác tổ chức buổi tiêm chủng theo đúng quy trình, đồng thời, qua tuyên truyền liên tục, đã có 230 gia đình đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Nhà trường tiếp tục vận động, thuyết phục để các gia đình có trẻ thuộc đối tượng cần phải tiêm chủng trong đợt này đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ.
 
Qua thực tế công tác tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1- 5 tuổi trên địa bàn phường nói riêng và toàn quận Đống Đa cho thấy, vẫn còn nhiều phụ huynh không cung cấp đầy đủ phiếu thông tin tiêm chủng phục vụ công tác phân loại đối tượng; việc thu hồi lại phiếu điều tra thông tin tiêm chủng trong các trường còn chậm do một số phụ huynh không nộp lại phiếu; một số phụ huynh còn không cho con tiêm chủng trong chiến dịch để chờ tiêm vắc xin dịch vụ.
 
Vì vậy, trong tháng 3/2019, TTYT quận Đống Đa đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, rà soát đối tượng trẻ từ 1-5 tuổi đang sống và học tập trên địa bàn quận chưa được tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella trong chiến dịch để tổ chức tiêm bổ sung tại các cơ sở giáo dục hoặc các trạm y tế phường.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây