Hà Nội: Tiêm vét vắc xin sởi – rubella trong trường học

Thứ ba - 26/03/2019 10:26
Ngày 18/3, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có Văn bản số 925/SGDĐT-CTTT về tăng cường công tác chủ động phòng chống bệnh sởi và tổ chức tiêm vét vắc xin sởi – rubella trong trường học.
Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cở sở giáo dục mầm non tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai quyết liệt công tác tiêm phòng bệnh sởi - Rubella; thống nhất kế hoạch với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vét vắc xin cho trẻ đảm bảo đạt chỉ tiêu theo kế hoạch của thành phố.
 
Với cấp tiểu học, Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu các nhà trường tiến hành rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh đang theo học tại trường. Đối với những trường hợp chưa được tiêm chủng đầy đủ, nhà trường cần khuyến cáo để phụ huynh cho con đi tiêm đủ vắc xin phòng bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.
 
Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội lưu ý các nhà trường hằng ngày cần theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên; phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cách ly kịp thời và thông báo cho cơ quan y tế địa phương; khuyến cáo tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sởi phải nghỉ học, nghỉ làm việc, đến cơ sở y tế để được khám, điều trị và thực hiện cách ly theo quy định; báo cáo ngay khi phát hiện các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên.
 
Khi có dịch bệnh xảy ra tại trường học, các đơn vị phải chủ động, kịp thời phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo hướng dẫn; thực hiện chế độ thông tin báo cáo, khai báo bệnh, dịch truyền nhiễm theo đúng quy định.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây