Hỗ trợ hệ thống dây chuyền lạnh cho tiêm chủng

Thứ ba - 15/11/2016 10:35
Để chương trình Tiêm chủng mở rộng tiếp tục đạt hiệu quả tốt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xác định nguồn kinh phí đầu tư hỗ trợ hệ thống dây chuyền lạnh trong tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2017 – 2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
 
Linh15 11 16DSC 0298
Kiểm tra thiết bị bảo quản vắc xin trước khi tiến hành tiêm chủng.
 
Chương trình Tiêm chủng mở rộng của Việt Nam đã được triển khai trên phạm vi cả nước từ năm 1985 đến nay. Trong những năm qua, việc giám sát hỗ trợ các điểm tiêm chủng được thực hiện thường xuyên bao gồm cả giám sát tại các điểm tiêm chủng chiến dịch và tiêm chủng thường xuyên.
Trong đó, hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tiêm chủng mở rộng cũng được tăng cường. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế, các điểm tiêm chủng tại xã, phường đã được cấp đủ phích vắc xin, bảo đảm bảo quản lạnh vắc xin từ kho vắc xin đến điểm tiêm chủng. Các kho vắc xin tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh, huyện cũng được cung ứng đủ các thiết bị lạnh đạt tiêu chuẩn quốc tế bao gồm tủ lạnh, tủ đông băng, hòm lạnh bảo quản và vận chuyển vắc xin trong tiêm chủng thường xuyên và chiến dịch. Mục đích nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ tiêm chủng.
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay8,975
  • Tháng hiện tại131,483
  • Tổng lượt truy cập3,134,872
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây