Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng

Thứ năm - 14/12/2017 21:59
Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin - Sinh phẩm y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Zuellig Pharma Việt Nam một dự án hợp tác trong 2 năm về “Hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020”.
Theo đó, để hỗ trợ xây dựng và quản lý chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam, Zuellig Pharma sẽ tài trợ cho dự án số tiền là 600.000 đô la Mỹ. Hợp tác chặt chẽ với Viện Kiểm định quốc gia về vắc xin - Sinh phẩm y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trong việc đánh giá hiện trạng việc vận chuyển vắc xin trong chuỗi cung ứng lạnh đến các trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, thành phố hiện nay; trao tặng thùng giữ lạnh eZCooler để bảo quản vắc xin trong chuỗi cung ứng lạnh, đáp ứng được việc vận chuyển vắc xin đến tận các vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, tập huấn về cách thực hành tốt của quốc tế trong quản lý chuỗi cung ứng lạnh và sử dụng các thùng giữ lạnh eZcooler.
 
Thùng giữ lạnh eZCooler được thiết kế và sản xuất bằng cách sử dụng một hệ thống cách nhiệt duy nhất nhằm duy trì nhiệt độ cụ thể của một dược phẩm trong tối đa 5 ngày. Với các tấm cách nhiệt chân không, eZCooler có khả năng hoạt động mà không cần phụ thuộc vào nguồn năng lượng bên ngoài cũng như có thể tái sử dụng và tái chế 100%, giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường.
 
Việc thực hiện triển khai dự án giúp việc vận chuyển vắc xin đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo quản đến những địa bàn có thách thức về điều kiện khí hậu và địa lý của Việt Nam, bảo đảm các đối tượng trong diện tiêm chủng được sử dụng vắc xin một cách an toàn và hiệu quả.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay6,160
  • Tháng hiện tại125,340
  • Tổng lượt truy cập4,936,451
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây