Hơn 10 triệu trẻ em và phụ nữ được quản lý thông tin tiêm chủng trên hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia

Thứ năm - 14/06/2018 11:10
Sau một thời gian triển khai, hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia đã cho thấy những lợi ích thiết thực và hiệu quả, góp phần hiện đại hoá hệ thống thông tin tiêm chủng trong ngành y tế, tiến tới phát triển hệ thống thông tin trong quản lý toàn diện sức khoẻ người dân tại tuyến y tế cơ sở.
st13 6 tiOm ch ng
Nhiều tiện ích từ phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng. (ảnh sưu tầm)
 
PGS.TS Dương Thị Hồng, Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, Phó trưởng ban điều hành Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết, ngành y tế tiến tới để không còn tình trạng quản lý tiêm chủng bằng giấy, giảm tối đa việc sử dụng giấy tờ, sổ sách mà thực hiện quản lý các đối tượng tiêm chủng bằng các phần mềm trên máy tính. Chính vì vậy, hiện nay, hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia đã được vận hành trên toàn quốc với hơn 11.000 điểm tiêm chủng, chỉ còn một số ít các điểm tiêm chủng dịch vụ và các phòng sinh tại các cơ sở chưa triển khai, thời gian tới ngành y tế sẽ tiến hành triển khai rộng tới các điểm trên. Cả nước hiện có hơn 10 triệu đối tượng tiêm chủng là trẻ em và phụ nữ được quản lý trên hệ thống.
 
Đồng thời, Dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ phối hợp với các đơn vị trong việc rà soát lại hệ thống sổ sách, báo cáo và cập nhật vào hệ thống để thuận lợi hơn cho các cán bộ trong quá trình sử dụng và quản lý hoạt động tiêm chủng.
 
Hoạt động của hệ thống Quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia là bước đột phá về cải cách hành chính bởi nó chuyển từ việc quản lý tiêm chủng, vắc xin trên giấy sang quản lý bằng phần mềm tiện lợi. Bộ Y tế đang hoàn thiện hệ thống phần mềm, đồng thời sẽ tích hợp theo dõi dinh dưỡng của trẻ, theo dõi dinh dưỡng trong suốt cả cuộc đời thời thơ ấu trên hệ thống phần mềm. Mục tiêu quan trọng nhất ngành y tế hướng tới là mỗi người dân tự biết được tình trạng sức khỏe và tự quản lý, nâng cao được sức khỏe của bản thân.
 
Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây